Đặc Điểm Cầu Đấu Dây Điện

Các loại cầu đấu dây điện và cách sử dụng cầu đấu dây điện hiệu quả

Cầu đấu điện được ứng dụng và được sử dụng phổ biến trên thị trường bởi tính năng hiện đại và có nhiều ưu điểm vượt trội. Vậy những tính năng đó là, cùng tìm hiểu về  cầu đấu dây điện trong bài viết dưới đây nhé

Cầu đấu dây điện là gì?

Cầu đấu dây điện trong sinh hoạt gọi là domino điện, trong công nghiệp các kỹ thuật  thì được gọi là cầu đấu dây điện. Cầu đấu dây điện là một thiết bị dùng để kết nối dây điện đến các thiết bị điều khiển hoặc các thiết bị động lực, có vai trò giúp nối liền mạch điện trong hệ thống điện hay trong tủ bảng điện.

Cau dau day dien domino dien

Đặc điểm như thế nào?

Cần nắm được những đặc điểm cơ bản để lựa chọn được cầu đấu dây điện phù hợp sao cho hiệu quả và  đảm bảo độ an toàn cho hệ thống mạch điện.

Đặc điểm cơ bản của cầu đấu dây điện gồm:

– Có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, dễ dàng khi vận chuyển và lắp đặt.

– Dễ sử dụng bởi có cấu tạo đơn giản

– Cầu đấu điện được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, nhưng phổ biến là nhựa và đồng thau

– Chịu được tải lớn.

– Cầu đấu điện  sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và được kiểm nghiệm chất lượng nghiêm ngặt.

– Đa dạng về mẫu mã

– Độ bền cao, đảm bảo an toàn hệ thống mạch điện,  tiết kiệm được chi phí sửa chữa và thay mới

– Có giá thành hợp lý

Cau dau day dien domino dien

Ưu điểm của cầu đấu dây điện

Cầu đấu điện (domino điện) với những lợi ích thiết thực trở thành giải pháp lắp đặt tối ưu cho hệ thống mạch điện hiện nay.

– Cầu đấu điện có khả năng chống ăn mòn và chống oxy hóa rất tốt, bởi khi sản xuất được phủ lên bề mặt các tiết diện của thiết bị một lớp chống ăn mòn. Vì thế, Cầu đấu dây điện phù hợp với môi trường công nghiệp.

– Thiết kế khá đơn giản, không có quá nhiều chi tiết phức tạp, có trọng lượng nhẹ, kích thước nhỏ gọn, nên dễ sử dụng và tháo lắp.

– Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại cầu đầu khác nhau nên người dùng có nhiều sự lựa chọn.

– Giá thành hợp lý là điều mà thiết bị đóng vai trò quan trọng trong mạch điện với chất lượng sử dụng cao nhưng lại có giá thành vô cùng hợp lý.

Cau dau dien domino dien

 Cách chọn cầu đấu dây điện phù hợp

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn cầu đấu dây điện

-Dựa trên chức năng và ứng dụng để biết sử dụng cấu đầu vào mục đích gì?

-Dòng điện định mức là bao nhiêu?

– Cỡ dây kết nối

– Kiểu cầu đấu

– Số pha/ số mắt của cầu đấu

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Đặc Điểm Cầu Đấu Dây Điện”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.


VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *