Có Nên Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời?

Các tấm Pin năng lượng mặt trời không phải là thiết bị duy nhất có thể chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành nguồn năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Nguồn năng lượng bền vững từ hệ thống điện mặt trời này có thể được áp sử dụng trong máy nước nóng và đèn chiếu sáng. Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các lợi ích của năng lượng mặt trời nhé.

co nen lap dat he thong dien nang luong mat troi?

Ánh nắng của mặt trời tồn tại cho dù đó là mùa hè hay là mùa đông, ngay cả trong thời tiết lạnh bạn cũng có thể tận dụng năng lượng mặt trời để chuyển đổi thành năng lượng điện. Cho dù bạn muốn bảo vệ môi trường, tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện hàng tháng hoặc bạn sản xuất điện để bán lại cho điện lực thì năng lượng mặt trời là một lựa chọn thông minh.

Lợi ích của năng lượng mặt trời

Tại sao nên chọn năng lượng mặt trời ?

Nguồn năng lượng mặt trời là:

  • Nguồn năng lượng bền vững và tái tạo. Trong khi các nguồn năng khác cần phải được thăm dò và khai thác từ trái đất, sau một thời gian dài có thể sẽ bị cạn kiệt.
  • Chi phí bảo trì thấp. Khi những tấm Pin năng lượng mặt trời đã được lắp đặt và hiểu quả của chúng đã được tối đa hóa thì chúng rất ít chi phí cho việc bảo trì.
  • Im lặng. Các tấm Pin năng lượng mặt trời sẽ không gây ra tiếng ồn khi chúng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng.
  • Thân thiện với môi trường. Các nhà máy điện mặt trời và các tấm Pin năng lượng mặt trời tại gia đình không hề tạo ra khí thải hoặc bất kỳ ảnh hưởng nào khác đến môi trường.
  • Giá thành hợp lý. Những tiến bộ trong công nghệ được sử dụng để tạo ra năng lượng mặt trời đang cho phép chủ nhà thu lại khoản đầu tư ban đầu (chi phí thiết bị và lắp đặt) rất nhanh. Do đó, giá điện mặt trời tiếp tục giảm và ngày càng cạnh tranh hơn với các nguồn điện truyền thống.

Hệ thống điện mặt trời hoạt động như thế nào ?

Những tấm Pin năng lượng mặt trời được làm bằng vật liệu bán dẫn có khả năng hấp thụ bức xạ mặt trời và chuyển đổi nó thành điện năng. Một tấm Pin năng lượng mặt trời chỉ có thể tạo ra một lượng điện nhỏ. Mỗi tế bào quang điện có thể tạo ra điện áp 0.5V vì vậy chúng cần được nối lại với nhau thành các môđun để có thể tăng thêm sức mạnh đủ để sử dụng cho các thiết bị điện. Một môđun có thể phát ra từ 10 đến 300 watts điện.

Vì Pin năng lượng mặt trời có cả môđun và còn có thể mở rộng nên bạn có thể thiết kế một hệ thống năng lượng mặt trời đủ để đáp ứng nhu cầu của gia đình mình. Các tấm Pin năng lượng mặt trời cũng có thể kết nối với một hệ thống phân phối điện hiện có hoặc chúng có thể hoạt động độc lập.

co nen lap dat he thong dien nang luong mat troi?

Bạn có nên sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời ?

Trước khi bạn muốn đầu tư vào một vấn đề gì đó bạn cần phải xem xét thật kỹ. Hệ thống năng lượng mặt trời cũng vậy khi bạn muốn đầu tư thì bạn phải kiểm tra xem ngôi nhà của bạn có đảm bảo nhận đủ năng lượng mặt trời để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng.

Ngôi nhà phải được nhận ánh nắng trực tiếp và không bị cản trở hầu bởi cây cối hầu như tất cả các ngày trong suốt cả năm. Nhà cung cấp điện ở địa phương bạn sẽ cung cấp cho bạn một trang web để theo dõi và phân tích khả năng hoạt động của những tấm Pin năng lượng mặt trời và hướng dẫn bạn sử dụng nó.

Cách sử dụng năng lượng mặt trời trong nhà của bạn

Hãy lựa chọn một hệ thống điện năng lượng mặt trời của những nhà sản xuất, phân phối đáng tin cậy và không gây ô nhiểm cho nhà hoặc văn phòng của bạn. Hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng cả ánh sáng mặt trời trực tiếp và tán xạ để tạo ra điện.

Tuy nhiên, nguồn ánh sáng mặt trời trực tiếp đến hệ thống càng nhiều thì nó càng tạo ra nhiều điện năng. Do đó, hệ thống này có thể hoạt động ở bất cứ đâu, chúng hoạt động hiệu quả nhất ở các khu vực phía nam của Việt Nam vì khu vực này có độ bức xạ ánh sáng cao nhất cả nước.

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không thể đầu tư vào hệ thống mặt trời thì dưới đây là những cách mà bạn vẫn có thể sử dụng năng lượng mặt trời xung quanh nhà bạn.

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời.

Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời sử dụng pin năng lượng mặt trời để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng. Đèn năng lượng mặt trời ngoài trời lưu trữ nguồn điện năng này trong một viên Pin đặc biệt. Vào ban đêm viên Pin này sẽ cũng cấp điện năng cho đèn.

Đèn năng lượng mặt trời cần để nơi vị trí đầy nắng để những tấm Pin năng lượng mặt trời có thể tích trữ điện năng vào viên Pin dự trữ. Trước khi mua một hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hãy kiểm tra nhà sản xuất có cung cấp Pin và bóng đèn thay thế. Ngoài ra, cần xem xét cảnh quan nhà bạn như bóng râm từ cây cối hay các tòa nhà cũng có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất và khả năng sạc Pin của đèn năng lượng mặt trời.

den nang luong mat troi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể là một sự thay thế hợp lý cho các mô hình chạy bằng khí hoặc điện thông thường. Các tấm pin mặt trời làm nóng nước, sau đó được đưa đến bể chứa.

Bếp năng lượng mặt trời

Cho dù bạn tự làm hoặc mua một đơn vị lắp ráp sẵn, lò năng lượng mặt trời là thiết bị gia dụng ngày càng phổ biến. Giống như một crockpot chạy bằng điện, lò năng lượng mặt trời về cơ bản là một nồi nấu chậm. Sử dụng các gương phản xạ góc hướng năng lượng mặt trời trực tiếp vào một buồng đặc biệt, một lò năng lượng mặt trời làm nóng thức ăn đến nhiệt độ tương đối thấp trong suốt nhiều giờ (8 đến 10 giờ, tùy thuộc vào công thức).

Thiết bị năng lượng mặt trời nhỏ

Bạn có thể dùng những tấm Pin năng lượng mặt trời nhỏ để sạc cho điện thoại và máy tính bảng hoặc những thiết bị dụng Pin loại nhỏ một cách đơn giản.

Xin cảm ơn vì đã xem bài viết này, nếu thấy những thông tin hữu ích thì hãy cùng theo dõi trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm về những bài viết liên quan đến Pin năng lượng mặt trời nhé.

7 cach chon den trang tri ngoai troi hop xu huong

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Có Nên Lắp Đặt Hệ Thống Điện Mặt Trời?”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *