Top 500 Doanh Nghiệp Tăng Trưởng Nhanh Nhất Việt Nam

Theo đại diện Vietnam Report, Bảng xếp hạng FAST500 (Top 500 Doanh Nghiệp Tăng Trưởng Nhanh Nhất Việt Nam) đã bước sang năm thứ 12 trên chặng đường tìm kiếm, ghi nhận và tôn vinh những thành tích của các doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt trong kinh doanh.
Khảo sát doanh nghiệp FAST500, thực hiện bởi Vietnam Report – Tháng 02/2022
top 500 doanh nghiep tang truong top 500 doanh nghiep tang truong nhanh nhat viet namanh nhat viet nam

Ngày 9/3 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietNamNet công bố Bảng xếp hạng FAST500-Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2022.

Top 10 của bảng xếp hạng gồm những tên tuổi như:

  • Công ty Cổ phần Hưng Thịnh Land
  • Công ty Trách hiệm hữu hạn Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas
  • Công ty Tài chính Cổ phần Tín Việt
  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Thắng Lợi
  • Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Sản xuất Hoàng Mai
  • Công ty Cổ phần Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê
  • Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai
  • Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại Nam Hoa
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt
  • Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam

Theo đại diện Vietnam Report, Bảng xếp hạng FAST500 đã bước sang năm thứ 12 trên chặng đường tìm kiếm, ghi nhận và tôn vinh những thành tích xứng đáng của các doanh nghiệp đạt hiệu quả tốt trong kinh doanh, dựa trên tiêu chí chính là tốc độ tăng trưởng kép về doanh thu.

vnr

Bên cạnh đó, còn là các tiêu chí như tổng tài sản, vốn chủ sỡ hữu, lợi nhuận trước thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông… cũng được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Sơ bộ đánh giá tình hình kinh doanh của doanh nghiệp FAST500 trong năm 2021, ông Vũ Đăng Vinh, Tổng Giám đốc Vietnam Report cho hay Bảng xếp hạng FAST500 năm nay có sự tham gia trả lời khảo sát của 186 doanh nghiệp; trong đó, 75,8% số doanh nghiệp cho biết vẫn giữ vững được đà tăng trưởng về doanh thu trong năm 2021 và 23,7% doanh nghiệp còn lại thì bày tỏ doanh thu của họ bị giảm đi so với năm 2020.

Cùng đó, có 72,6% số doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2021 tăng lên so với năm 2020 và gần 1/3 doanh nghiệp trong số đó đạt mức tăng trưởng lợi nhuận trên 75%. Đa số các doanh nghiệp đều tăng trưởng cả về doanh thu và lợi nhuận trước thuế trong khoảng dưới 50% so với năm 2020, chỉ khoảng 14% doanh nghiệp ghi nhận sự giảm sút về cả hai chỉ tiêu của năm 2021 so với năm 2020.

Để đạt được những thành tích ấy, theo các doanh nghiệp FAST500 là nhờ triển khai tốt công tác điều hành, kịp thời đưa ra các biện pháp ứng phó với dịch bệnh. Kế đến, với lợi thế sẵn có đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm và có tính kỷ luật cao cũng góp phần làm nên thành công của gần 87% doanh nghiệp tham gia khảo sát.

Ngoài ra, 73% doanh nghiệp còn cho biết đóng góp vào sự tăng trưởng của các doanh nghiệp FAST500 chính là sự tập trung khai thác và phát triển thị trường hiện có; 54,1% doanh nghiệp lại ghi nhận, có được sự tăng trưởng là nhờ vào việc phát triển các dòng sản phẩm mới và ứng dụng thành công chuyển đổi số trong quản lý và vận hành.

Có thể thấy rằng so với năm 2020, khi dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện, các doanh nghiệp phải phụ thuộc nhiều vào các chính sách hỗ trợ từ phía Chính phủ để vượt qua giai đoạn khó khăn. Sang tới năm 2021, các doanh nghiệp đã chủ động hơn với các biện pháp ứng phó kịp thời, linh hoạt và phù hợp để dần thích nghi với bối cảnh mới.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Top 500 Doanh Nghiệp Tăng Trưởng Nhanh Nhất Việt Nam”

VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *