Thiết Bị Điện Công Nghiệp – Khái Niệm Và Ứng Dụng

Thiết bị điện công nghiệp là một phần không thể thiếu trong ngành điện công nghiệp. Thiết bị điện công nghiệp được hiểu là các loại thiết bị thường sử dụng trong công nghiệp, làm các nhiệm vụ: đóng cắt, điều khiển, điều chỉnh, bảo vệ, chuyển đổi, khống chế,… và kiểm tra mọi sự hoạt động của hệ thống lưới điện và các loại máy điện.Ngoài ra thiết bị điện công nghiệp còn được sử dụng để kiểm tra, điều chỉnh và biến đổi đo lường nhiều quá trình không điện khác trong hoạt động sản xuất tại các khu công nghiệp.

cac thiet bi trong tu dien cong nghiep

tủ điện công nghiệp

Đặc điểm của thiết bị điện công nghiệp

Thiết bị điện công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực sản xuất, từ các nhà máy điện, trạm biến áp, hệ thống truyền tải điện, đến các máy phát và động cơ điện, đặc biệt là trong các xí nghiệp.

Thiết bị điện sử dụng ở nước ta hiện nay được nhập từ rất nhiều nước, rất nhiều hãng thiết bị công nghiệp khác nhau và đủ các thế hệ. Chính vì vậy các quy cách không thống nhất, gây khó khăn cho vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị điện công nghiệp. Do quá nhiều chủng loại thiết bị điện công nghiệp với các tiêu chuẩn kĩ thuật rất khác nhau, nên thiết bị điện công nghiệp đôi khi không sử dụng hết tính năng và công suất hoặc sử dụng không đúng gây hư hỏng nhiều, làm thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế.

Chính vì vậy việc đào tạo và cập nhật nâng cao kiến thức, đặc biệt là kiến thức của các thiết bị điện công nghiệp mới cho các cán bộ kĩ thuật quản lí và vận hành là một đòi hỏi rất cấp thiết.

thiet bi dien cong nghiep

Vai trò của thiết bị điện công nghiệp

-Cải tiến kỹ thuật sử dụng, cải tiến năng suất thiết bị công nghiệp giúp con người thực hiện các quy trình liên hoàn.

-Tiết kiệm sức lao động.

-Giảm chi phí sản xuất, hạ giá thành sản phẩm, tăng chất lượng lên cao.

-Đem đến cái nhìn mới của con người về máy móc, năng động hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

-Thiết bị công nghiệp giúp dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp hơn.

-Giá thiết bị công nghiệp phù hợp với từng chuỗi sản xuất.

-Có thể thực hiện những điều con người không thể làm thủ công như hút bụi, điều hòa, giảm độ ẩm,…

cac thiet bi dien cong nghiep

Ứng dụng

Hiện nay, hầu hết các đơn vị và ngành nghề đều ứng dụng thiết bị điện công nghiệp vào sản xuất kinh doanh như:

-Trong ngành công nghiệp khai khoáng.

-Trong các nhà máy, phân xưởng sản xuất các loại thực phẩm.

-Trong sản xuất nông phẩm, sơ chế và sản xuất thành phẩm nông nghiệp.

-Trong hệ thống dây chuyền sản xuất đồ may mặc, giầy dép…

-Trong ngành sản xuất linh kiện điện tử.

Trên đây là các thông tin mà chúng tôi chia sẻ để giải đáp cho câu hỏi Thiết bị điện công nghiệp là gì? Hi vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn nắm được các thiết bị điện công nghiệp và lựa chọn được những thiết bị phù hợp nhất.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Thiết Bị Điện Công Nghiệp – Khái Niệm Và Ứng Dụng”

VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *