Hiểu Rõ Về Các Giá Trị Công Suất Đèn Năng Lượng Mặt Trời

Có nhiều khách hàng than phiền với Vihato rằng: tại sao hộ gia đình sử dụng bóng đèn có công suất đèn lớn nhưng chiếu sáng yếu, hơn nữa còn tiêu tốn nhiều năng lượng? Nhưng sự thật không phải là vấn đề công suất lớn hay nhỏ, mà chúng còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nữa. Vihato sẽ cập nhật những thông tin về công suất của đèn năng lượng mặt trời mới nhất hiện nay trong bài viết dưới đây. Để quý khách hàng có thể hiểu rõ và lựa chọn được những sản phẩm chất lượng nhất nhé!

Công suất đèn năng lượng mặt trời mới nhất là gì?

Công suất đèn là đại lượng được dùng để đo lường lượng điện tiêu thụ của đèn trong vòng 1 giờ. Hiểu đơn giản hơn, công suất đèn sẽ biểu thị mức độ hao điện của đèn nếu sử dụng liên tục trong vòng 1 giờ thì bao nhiêu. Đơn vị đo của công suất là Watt (W). Một số công suất thông dụng thường được ứng dụng rộng rãi đó là: 15W, 20W, 30W, 50W, 100W,…

Trên các sản phẩm đèn năng lượng mặt trời mới nhất đều có ghi công suất. Đây là con số cố định được nhà sản xuất đưa ra. Trong khi đó, công suất tiêu thụ sẽ phải phụ thuộc vào hiệu suất của đèn. Hiệu suất và công suất của đèn tỉ lệ thuận với nhau. Hiệu suất càng cao thì công suất cũng sẽ cao và giúp tiết kiệm điện năng tốt hơn những loại đèn cùng công suất nhưng hiệu suất thấp.

hieu ro ve cac gia tri cong suat den nang luong mat troi

Công suất chiếu sáng và công suất sạc của đèn năng lượng mặt trời có giống nhau không?

Công suất sạc là thông số được áp dụng để đo lường cho những tấm pin chứa điện năng. Công suất sạc sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào hiệu suất sạc pin và dung lượng pin. Đúng với nguyên lý, hiệu suất càng cao thì công suất sạc của pin càng lớn. Ví dụ một dòng pin có hiệu suất là 80%, dung lượng 10000mAh thì lượng sạc pin thực tế sẽ là 8000mAh.

Giữa công suất chiếu sáng và công suất sạc sẽ có sự tương đồng về cách tính thời gian trong vòng 1 giờ. Nhưng điểm khác biệt là đối với công suất chiếu sáng thì chúng sẽ được tính dựa trên khả năng tiêu thụ điện của đèn. Trong khi đó, công suất sạc sẽ tính dựa trên khả năng sử dụng năng lượng điện để lưu trữ cho tấm pin năng lượng mặt trời.

Mỗi dòng đèn lại có một hiệu suất chiếu sáng riêng. Hiện nay trên thị trường có vô số các sản phẩm đèn với nhiều công suất khác nhau. Vì vậy, hiệu suất của đèn năng lượng mặt trời mới nhất hiện nay cũng được cập nhật liên tục và tối ưu hơn rất nhiều.

den nang luong mat troi

Vì sao nhiều đơn vị bán đèn năng lượng mặt trời luôn ghi công suất ảo?

Bạn đã được nghe nhiều về công suất đèn. Đồng thời nhận biết chúng bằng những con số được ghi trên mã nguồn. Nhưng đã bao giờ bạn nghe về công suất ảo và công suất thực của đèn năng lượng mặt trời chưa?
Công suất thực không phải là công suất lớn nhất mà đèn có được. Đây là mánh khóe của nhiều nhà buôn đã lợi dụng sự không hiểu biết của khách hàng. Tuy nhiên công suất không hoàn toàn quyết định độ sáng của đèn. Yếu tố quan trọng để quyết định đến độ sáng của đèn chính là Quang thông.

Vì vậy, nếu vô tình bắt gặp sản phẩm đèn năng lượng mặt trời có công suất lớn gần như đèn chiếu sáng thông thường, bạn hãy nên cân nhắc. Vì đó có thể là công suất ảo mà nhà sản xuất muốn lợi dụng.

So với với dòng đèn chiếu sáng truyền thống 220V thông thường. Đèn năng lượng mặt trời chỉ đạt hiệu điện thế từ 3.2V đến 3.7V. Vì vậy, đèn năng lượng mặt trời rất nhỏ gọn thích hợp dùng để chiếu sáng sân vườn, lối đi…Và những sản phẩm này không thể có công suất lớn như đèn điện truyền thống. Sản phẩm đèn nếu muốn đạt công suất thực lên đến 100W phải dùng đến những tấm pin năng lượng lớn.

den nang luong mat troi jd-81000l

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Hiểu Rõ Về Các Giá Trị Công Suất Đèn Năng Lượng Mặt Trời”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *