Công Tắc Công Nghiệp Và Những Điều Cần Biết

Công tắc công nghiệp giúp đảm bảo việc đóng, cắt nguồn điện để giúp hoạt động của các thiết bị sử dụng điện trong hệ thống công nghiệp được hiệu quả, ổn định.

Công tắc công nghiệp là gì?

Công tắc công nghiệp là một loại khí cụ được sản xuất nhằm thực hiện việc đóng ngắt dòng điện. Thiết bị này thường được thiết kế với 2 hoặc nhiều trạng thái ổn định khác nhau, tùy theo nhu cầu của người dùng và môi trường sử dụng.

Công tắc công nghiệp được ứng dụng vào thực tế nhằm mục đích thực hiện vai trò đóng/bật hay ngắt/mở dòng điện (công tắc on/off). Ngoài ra, trong một tổ hợp mạch điện có sử dụng chung một công tắc thì thiết bị điện này còn có chức năng  chuyển hướng trạng thái đóng-ngắt của mạch điện.

Hoạt động của công tắc sẽ quyết định đến việc hoạt động hay ngừng hoạt động của các thiết bị sử dụng điện trong hệ thống mạch điện công nghiệp. Vì thế, vai trò của thiết bị này là rất quan trọng.

cong tac co de 1p 500v ip66

Đặc điểm của công tắc công nghiệp

Công tắc điện được sản xuất từ các chất liệu cao cấp như: nhựa ABS copolymer. Vì thế, thiết bị có được độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt.

Sản phẩm có trọng lượng nhẹ, kiểu dáng nhỏ gọn.

Công tắc được sản xuất với nhiều loại khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng vị trí và công trình khác nhau.

Thiết bị có cấu tạo đơn giản nên rất dễ dàng cho việc lắp đặt và sử dụng.

Cần gạt hay các nút bấm thiết kế tiện lợi, rất dễ cầm nắm điều khiển.

Hiệu suất hoạt động của công tắc cao. Nó có thể đảm bảo được khả năng làm việc ổn định trong môi trường có nguồn điện cao như công trình công nghiệp.

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế để đảm bảo tính ổn định và có độ bền dài lâu khi hoạt động.

cong tac co de 3p 500v ip66

Phân loại công tắc công nghiệp

Công tắc điện công nghiệp hiện nay đang được cung cấp rất đa dạng và phong phú với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Đặc biệt, thị trường có các “ông lớn” được đánh giá là nhà cung cấp công tắc uy tín được hàng triệu người dùng lựa chọn như: Schneider, Hanyoung hay Idec.

Thiết bị của các hãng sản xuất này đều được sản xuất từ chất liệu cao cấp, ứng dụng quy trình hiện đại và đạt các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Vì thế, khi ứng dụng vào thực tế các công trình công nghiệp, công tắc sẽ có được hiệu quả cao trong việc điều khiển dòng điện và đảm bảo hoạt động cho các thiết bị sử dụng điện trong hệ thống.

  • Công tắc xoay: Thiết bị này thường được sử dụng để thực hiện vai trò chuyển mạch trong các tủ điện công nghiệp hay các tủ điện máy CNC cũng như các loại máy khác trong hệ thống điện công nghiệp.
  • Công tắc hành trình: Đây là thiết bị được ứng dụng với mục đích chuyển đổi động cơ thành tín hiệu điện.Tín hiệu của thiết bị giúp phục vụ quá trình điều khiển và giám sát được hiệu quả hơn.

Còn có các loại khác như: công tắc bàn đạp, công tắc gạt…

o cam cong nghiep kem cong tac f75252-6 loai kin nuoc pce

Ứng dụng công tắc công nghiệp

Công tắc điện công nghiệp đang được lựa chọn và ứng dụng nhiều trong hệ thống mạch điện của các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, công trường… Nó có thể giúp hoạt động của các thiết bị điện được ổn định và phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Công Tắc Công Nghiệp Và Những Điều Cần Biết“, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *