Pin Lưu Trữ Lithium Là Gì?

Khi lựa chọn đèn pha năng lượng mặt trời, bạn sẽ thường thấy trong thông tin chi tiết của sản phẩm có đề cập đến pin lưu trữ Lithium. Vậy pin lưu trữ Lithium là gì? Dòng đèn pha năng lượng mặt trời nào sử dụng loại pin này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đến các bạn nhé!

Pin lưu trữ Lithium là gì?

Pin Lithium là dòng pin được sử dụng khá phổ biến trong lưu trữ năng lượng mặt trời hiện nay.

Pin Lithium vận hành như sau: trong quá trình sử dụng, các ion lithium sẽ di chuyển từ điện cực âm đến điện cực dương. Khi pin hết năng lượng và bắt đầu sạc lại, các ion này sẽ di chuyển ngược lại từ điện cực dương đến điện cực âm. Như vậy, pin Lithium sử dụng hợp chất Lithium để làm vật liệu điện cực.

Hiện nay, loại pin này được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất máy tính cá nhân, điện thoại, đồ chơi điện tử, xe điện, kỹ thuật hàng không…

thay pin den nang luong mat troi cuc ky don gian

Đặc biệt, trong lĩnh vực đèn năng lượng mặt trời nói chung, đèn pha năng lượng mặt trời nói riêng, dòng pin này được đánh giá cao và ứng dụng rất phổ biến.

Cụ thể là dòng pin Lithium LiFePO4 (loại pin có thể sạc lại thuộc dòng pin Lithium, trong đó lõi pin sử dụng vật liệu LiFePO4) đang được ứng dụng trong các sản phẩm đèn pha năng lượng mặt trời.

Ưu điểm khi ứng dụng pin lưu trữ  Lithium LiFePO4 trong đèn pha năng lượng mặt trời

cau tao den nang luong mat troi san vuon

Hiện nay, các nhà sản xuất đèn pha năng lượng mặt trời đã chuyển sang sử dụng LiFePO4 cho các sản phẩm của mình.

Sở dĩ có điều này là do:

  • Lithium LiFePO4 có mật độ năng lượng rất cao, thời gian hoạt động lâu, tuổi thọ rất dài và an toàn.
  • Lithium LiFePO4 có tính ổn định nhiệt và hóa học ưu việt, pin vẫn mát khi hoạt động ở nhiệt độ cao hơn
  • LiFePO4 thường không bị thoát nhiệt, vì cực âm phốt phát sẽ không cháy hoặc nổ trong quá trình sạc quá mức hoặc quá nóng khi pin vẫn nguội.
  • Việc thải bỏ pin sau khi sử dụng hoặc bị hỏng: pin LiFePO4 không độc hại và có thể tái chế dễ dàng.
Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Trên đây là những chia sẻ về “Pin Lưu Trữ Lithium Là Gì?”, Hy vọng bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

VIHATO là nhà phân phối thiết bị điện, chuyên cung cấp các loại thiết bị điện hiện đại, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, mẫu mã đẹp và giá cả cạnh tranh.

Để xem thêm các bài viết khác hoặc tra cứu thông tin sản phẩm bạn có thể vào trang: Vihato.com. Website chuyên cung cấp và lắp đặt thiết bị điện công nghiệp tại Long Khánh, Đồng Nai. Mọi nhu cầu quan tâm thắc mắc vui lòng liên hệ Hotline: 0908 388 0870328 109 139 hoặc Email: vihatogroup@gmail.com để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi tư vấn tận tình nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *